Trang chủ Liên hệ
Tin tức - Sự kiện
Hàn Quốc ráo riết mua máy bay chiến đấu

Hàn Quốc được cho là đang đẩy nhanh tiến trình mua máy bay do thám tối tân và chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ nhằm bổ sung sức mạnh cho quân đội.

Chung cư mini đầu tiên ở TP HCM rao bán

Ngày 15/2, Công ty TNHH Tổ hợp Vina và Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn bắt đầu bán 19 căn hộ của tòa nhà Vinacomplex III gây xôn xao giới buôn địa ốc. Bởi lẽ, đây là loại hình chung cư mini đầu tiên tại TP HCM.

Xe tăng \'tàng hình\'

Một công ty tại Anh sẽ nghiên cứu loại xe tăng có khả năng tự biến đổi màu sắc như tắc kè để ngụy trang trong mọi điều kiện địa hình.

Bộ Xây dựng đề nghị hạn chế phát triển nhà ở riêng lẻ

Giá nhà đất có thể tăng cao dẫn đến việc sở hữu nhà ở riêng lẻ sẽ rất khó khăn. Bộ xây dựng cho rằng, cần đẩy mạnh phát triển loại hình nhà cho thuê và hạn chế xây nhà ở riêng lẻ.

Bán đảo Triều Tiên đang căng như dây đàn

Hàn Quốc chiều nay quyết không nhượng bộ khi vẫn tập trận bắn đạn thật trên đảo Yeonpyeong. Miền bắc chưa có phản ứng nào như họ đe doạ, nhưng sự kiện này đã đẩy bán đảo Triều Tiên vào thế "căng như dây đàn".
>
Cảm xúc lẫn lộn của người dân Hàn Quốc/ Hàn Quốc bắn pháo gần biên giới

Chiến lược kinh doanh 2011: Hợp tác hay là \
Nhiều doanh nghiệp (DN) cho rằng, lãi vay vốn đã cao trong nhiều năm qua, bây giờ chỉ cần tăng thêm một chút cũng đủ khiến họ lao đao. Như vậy, sau quyết định thả nổi lãi suất, phản ứng đầu tiên của khối DN là lo lắng và điều này đã được thể hiện vào kế hoạch kinh doanh năm 2011 của họ.
Mỹ vẫn mạnh hơn Bắc Kinh
Điều gì đang xảy ra với chính sách ngoại giao “quyền lực mềm” và “láng giềng tốt” của Trung Quốc, mà chúng ta được nghe đến rất nhiều trong những năm gần đây?
Quảng cáo
Liên kết Website
Tin tức & sự kiện
Bộ Xây dựng đề nghị hạn chế phát triển nhà ở riêng lẻ

Theo kết quả điều tra dân số và nhà ở vừa được Bộ Xây dựng trình Chính phủ, tính đến 1/4/2009, tổng số hộ có nhà ở trên cả nước là hơn 22 triệu. Số hộ không có nhà khoảng hơn 11.000. Số hộ dân sống tại nhà ở riêng lẻ chiếm tỷ lệ trên 95%. Loại hình nhà ở chung cư trong một vài năm gần đây có phát triển nhưng vẫn chiếm tỷ trọng thấp, chỉ khoảng 1,23%.

So với các nước trong khu vực thì diện tích nhà ở bình quân trên đầu người của Việt Nam còn thấp. Diện tích sàn nhà ở bình quân trên đầu người đạt 16,7 m2 mỗi người, riêng khu vực đô thị đạt 19,2 m2 mỗi người. Ở các thành phố lớn của Trung Quốc là 25-29 m2 mỗi người, Thái Lan là 22 m2, Malaysia là 31 m2.

Bộ Xây dựng cho rằng cần hạn chế phát triển nhà ở riêng lẻ. Ảnh: Hoàng Hà.

 

Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, tỷ lệ hộ có diện tích sử dụng lớn (từ 60m2 trở lên) đạt 52,83%. Số hộ có nhà ở với diện tích dưới 25m2 là 8%.

Về hình thức sở hữu, nhà riêng chiếm 92,8% còn nhà thuê hoặc mượn chiếm 6,5%. Các hình thức sở hữu khác chiếm tỷ lệ không đáng kể. Số hộ dân sống trong nhà thuê/mượn chiếm tới 13,6% trong khu vực thành thị và 3,3% tại khu vực nông thôn.

Bộ Xây dựng đánh giá, do giá đất đai tăng cao, người dân khó có khả năng sở hữu nhà ở riêng lẻ. Mặt khác, thói quen sở hữu riêng về nhà ở có thể gây nên tâm lý người dân chỉ lo tích lũy một lượng lớn tiền cho việc mua nhà mà không xem xét đầu tư vào các lĩnh vực khác, phần nào đó có thể gây lãng phí nguồn vốn của xã hội.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng, để phù hợp với thu nhập người dân, cần đẩy mạnh phát triển loại hình nhà ở cho thuê. Quỹ nhà ở cho thuê được phát triển bởi chính quyền địa phương và các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Đối với khu vực đô thị có mật độ dân số cao, Bộ Xây dựng kiến nghị cần tiếp tục duy trì quy định ưu tiên quỹ đất để phát triển nhà chung cư cao tầng, hạn chế phát triển nhà ở riêng lẻ.

 

Các tin đã đưa
Bán đảo Triều Tiên đang căng như dây đàn
Chiến lược kinh doanh 2011: Hợp tác hay là \
Mỹ vẫn mạnh hơn Bắc Kinh
Các tin khác
Hàn Quốc ráo riết mua máy bay chiến đấu
Chung cư mini đầu tiên ở TP HCM rao bán
Xe tăng \'tàng hình\'
 
Khách truy cập : 439
Khách trực tuyến : 3
Copyright © 2009 by vistacorp.com - Developed by phannguyenit.com