Trang chủ Liên hệ
Tin tức - Sự kiện
Hàn Quốc ráo riết mua máy bay chiến đấu

Hàn Quốc được cho là đang đẩy nhanh tiến trình mua máy bay do thám tối tân và chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ nhằm bổ sung sức mạnh cho quân đội.

Chung cư mini đầu tiên ở TP HCM rao bán

Ngày 15/2, Công ty TNHH Tổ hợp Vina và Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn bắt đầu bán 19 căn hộ của tòa nhà Vinacomplex III gây xôn xao giới buôn địa ốc. Bởi lẽ, đây là loại hình chung cư mini đầu tiên tại TP HCM.

Xe tăng \'tàng hình\'

Một công ty tại Anh sẽ nghiên cứu loại xe tăng có khả năng tự biến đổi màu sắc như tắc kè để ngụy trang trong mọi điều kiện địa hình.

Bộ Xây dựng đề nghị hạn chế phát triển nhà ở riêng lẻ

Giá nhà đất có thể tăng cao dẫn đến việc sở hữu nhà ở riêng lẻ sẽ rất khó khăn. Bộ xây dựng cho rằng, cần đẩy mạnh phát triển loại hình nhà cho thuê và hạn chế xây nhà ở riêng lẻ.

Bán đảo Triều Tiên đang căng như dây đàn

Hàn Quốc chiều nay quyết không nhượng bộ khi vẫn tập trận bắn đạn thật trên đảo Yeonpyeong. Miền bắc chưa có phản ứng nào như họ đe doạ, nhưng sự kiện này đã đẩy bán đảo Triều Tiên vào thế "căng như dây đàn".
>
Cảm xúc lẫn lộn của người dân Hàn Quốc/ Hàn Quốc bắn pháo gần biên giới

Chiến lược kinh doanh 2011: Hợp tác hay là \
Nhiều doanh nghiệp (DN) cho rằng, lãi vay vốn đã cao trong nhiều năm qua, bây giờ chỉ cần tăng thêm một chút cũng đủ khiến họ lao đao. Như vậy, sau quyết định thả nổi lãi suất, phản ứng đầu tiên của khối DN là lo lắng và điều này đã được thể hiện vào kế hoạch kinh doanh năm 2011 của họ.
Mỹ vẫn mạnh hơn Bắc Kinh
Điều gì đang xảy ra với chính sách ngoại giao “quyền lực mềm” và “láng giềng tốt” của Trung Quốc, mà chúng ta được nghe đến rất nhiều trong những năm gần đây?
Quảng cáo
Liên kết Website
Tin tức & sự kiện
Chung cư mini đầu tiên ở TP HCM rao bán
\"

Theo tìm hiểu của VnExpress.net, công trình mang tên Vinacomplex III do hai vợ chồng bà Trần Thị Hồng Loan đứng tên nằm trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình. Giấy phép xây dựng của công trình này được UBND quận Tân Bình cấp vào tháng 12/2010, chức năng là nhà ở riêng lẻ, tổng diện tích sàn khoảng 1.000 m2, gồm 5 tầng cộng với tầng hầm, lửng và sân thượng.

Sau khi được cấp phép xây dựng, vợ chồng bà Loan đã ủy quyền cho Công ty TNHH Tổ hợp Vina, Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn xây dựng và kinh doanh phân phối công trình này.

Tổng giám đốc công ty địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn, Đoàn Chí Thanh, đơn vị phân phối các căn hộ này cho biết, cả công trình chỉ có 19 căn hộ nhưng đã có nhiều khách hàng đăng ký mua. Giá bán được công bố khoảng 19 triệu đồng mỗi m2. Dự kiến căn hộ sẽ được bàn giao vào tháng 5 tới.

Khi được hỏi về vấn đề pháp lý của các căn hộ trong chung cư mini sau này, ông Thanh cho biết: "Việc cấp giấy chứng nhận cho từng căn hộ sẽ không khác gì với quy trình xin cấp chủ quyền nhà cho từng căn nhà cá thể. Chủ đầu tư đang cân nhắc điều chỉnh công trình này tăng lên thành 8 tầng".

Theo nguồn tin của VnExpress.net, trong thời gian tới nhiều khả năng sẽ có thêm 3 dự án chung cư mini xuất hiện trên thị trường TP HCM. Không ít doanh nghiệp bất động sản muốn kinh doanh loại hình căn hộ này đang chờ đợi động thái của thị trường khi chung cư nhỏ đầu tiên chào hàng để đổ vốn đầu tư.

Trong khi đó, chiều 15/2, một lãnh đạo Sở Xây dựng TP HCM xác nhận với VnExpress.net: "Thống kê từ những báo cáo cấp phép xây dựng của các quận huyện, thành phố, hiện chưa có công trình nào thuộc dạng chung cư mini".

Tại Hà Nội, người dân không còn xa lạ với chung cư mini, thậm chí căn hộ loại này được săn lùng và nở rộ đến độ được xem xét hợp thức hóa. Tuy nhiên, tại TP HCM thì hoàn toàn ngược lại, dòng sản phẩm này chưa từng xuất hiện trên thị trường địa ốc tự do.

Khái niệm chung cư mini cũng chưa được phổ biến rộng rãi trong các văn bản luật về nhà ở. Tuy nhiên, trong Nghị định 71 (quy định chi tiết và mới nhất về hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở) có đề cập đến nhà ở dạng này tại điều 41 đến 44. Theo đó, chung cư mini có thể được hiểu là loại hình căn hộ được phát triển từ nhà cá thể riêng lẻ do cá nhân xây dựng. Chủ nhà có thể xây nhiều căn hộ khép kín trong công trình có số tầng cao giới hạn. Nghị định 71 cũng cho phép cấp quyền sở hữu nhà đối với căn hộ chung cư mini 30 m2 và căn hộ dạng này không cần phải giao dịch qua sàn bất động sản.

Trước đó, trong một buổi tọa đàm, giải thích, hướng dẫn Nghị định 71 diễn ra năm 2010 tại TP HCM, một cán bộ đầu ngành xây dựng của thành phố bày tỏ ông rất băn khoăn khi Nghị định 71 mở đường cho loại hình chung cư mini. Bởi lẽ, vấn đề pháp lý của loại nhà ở này khá phức tạp đối với người sở hữu cuối cùng và nếu làm không khéo có thể phá nát quy hoạch đô thị, cũng như gây mất kiểm soát về dân số trên địa bàn.

 
Các tin đã đưa
Xe tăng \'tàng hình\'
Bộ Xây dựng đề nghị hạn chế phát triển nhà ở riêng lẻ
Bán đảo Triều Tiên đang căng như dây đàn
Chiến lược kinh doanh 2011: Hợp tác hay là \
Mỹ vẫn mạnh hơn Bắc Kinh
Các tin khác
Hàn Quốc ráo riết mua máy bay chiến đấu
 
Khách truy cập : 441
Khách trực tuyến : 5
Copyright © 2009 by vistacorp.com - Developed by phannguyenit.com