Home Contact
News - Events
Hàn Quốc ráo riết mua máy bay chiến đấu

AFP dẫn thông tin từ hãng thông tấn Yonhap hôm nay cho biết Hàn Quốc đã tăng tốc kế hoạch mua chiếc các máy bay RQ-4 Global Hawk không người lái của Mỹ. Dự tính ban đầu, Seoul sẽ mua máy bay do thám tối tân này trước năm 2015.

Seoul gửi thư cho Washington đề xuất điều này năm ngoái và sẽ nhận được câu trả lời vào tháng 6. Hàn Quốc sẽ chi tiền thuộc ngân sách năm nay cho việc mua máy bay trinh thám này. "Nếu phía Mỹ đáp ứng yêu cầu trong thư vào tháng 6, chúng tôi hy vọng sẽ ký hợp đồng sơ bộ về việc mua Global Hawk trước cuối năm nay", một nguồn tin quân sự cho biết.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không bình luận về thông tin này.

Hàn Quốc cũng lên kế hoạch mua 60 máy bay chiến đấu tàng hình sớm hơn dự định là năm 2015, Yonhap đưa tin. Các hãng Lockheed, Boeing và BAE Systems được cho là cạnh tranh nhau để giành được đơn hàng trị giá 9 triệu USD này.

Hàn Quốc vốn đã mua 60 chiếc phi cơ chiến đấu F-15 bình thường từ năm 2002 trong giai đoạn đầu của chương trình hiện đại hóa máy bay chiến đấu.

Việc tăng tốc mua sắm khí tài của Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên vẫn duy trì. Quan hệ đôi bên xuống đến mức xấu nhất trong khoảng 50 năm qua từ tháng 3/2010 sau khi một tàu Hàn Quốc bị chìm ở gần biên giới hai nước trên biển. Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đánh chìm tàu khiến 46 thủy thủ thiệt mạng, điều mà Triều Tiên bác bỏ. Hồi tháng 11, Triều Tiên nã đạn pháo sang một hòn đảo của Hàn Quốc, khiến 4 người bỏ mạng.

 
Chung cư mini đầu tiên ở TP HCM rao bán

Ngày 15/2, Công ty TNHH Tổ hợp Vina và Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn bắt đầu bán 19 căn hộ của tòa nhà Vinacomplex III gây xôn xao giới buôn địa ốc. Bởi lẽ, đây là loại hình chung cư mini đầu tiên tại TP HCM.

Xe tăng \'tàng hình\'

Một công ty tại Anh sẽ nghiên cứu loại xe tăng có khả năng tự biến đổi màu sắc như tắc kè để ngụy trang trong mọi điều kiện địa hình.

Bộ Xây dựng đề nghị hạn chế phát triển nhà ở riêng lẻ

Giá nhà đất có thể tăng cao dẫn đến việc sở hữu nhà ở riêng lẻ sẽ rất khó khăn. Bộ xây dựng cho rằng, cần đẩy mạnh phát triển loại hình nhà cho thuê và hạn chế xây nhà ở riêng lẻ.

Bán đảo Triều Tiên đang căng như dây đàn

Hàn Quốc chiều nay quyết không nhượng bộ khi vẫn tập trận bắn đạn thật trên đảo Yeonpyeong. Miền bắc chưa có phản ứng nào như họ đe doạ, nhưng sự kiện này đã đẩy bán đảo Triều Tiên vào thế "căng như dây đàn".
>
Cảm xúc lẫn lộn của người dân Hàn Quốc/ Hàn Quốc bắn pháo gần biên giới

Chiến lược kinh doanh 2011: Hợp tác hay là \
Nhiều doanh nghiệp (DN) cho rằng, lãi vay vốn đã cao trong nhiều năm qua, bây giờ chỉ cần tăng thêm một chút cũng đủ khiến họ lao đao. Như vậy, sau quyết định thả nổi lãi suất, phản ứng đầu tiên của khối DN là lo lắng và điều này đã được thể hiện vào kế hoạch kinh doanh năm 2011 của họ.
Mỹ vẫn mạnh hơn Bắc Kinh
Điều gì đang xảy ra với chính sách ngoại giao “quyền lực mềm” và “láng giềng tốt” của Trung Quốc, mà chúng ta được nghe đến rất nhiều trong những năm gần đây?
Advertisement
Web Link
About us

 


VISTA CORP
 

     The company has a strong capacity of  professors, doctors,  masters and engineers who are expert on geology and structure  about civil construction. 

     Vista Corp – a corporation company who is professional in consultancy invest  and structural design civil  & industrial projects.

 

VISTA CORP OFFICE:

 

 • VISTA CORP Head Office :

  3th Floor, MY THINH TOWER,
  137 Le Quang Dinh Street, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City
  Tel: (84.28) 62583394    Fax: (84.28) 62583395

  Email : info@vistacorp.vn    

  Web  : http://www.vistacorp.vn

  Tax code : 0305545079          

  Account number : 606704060016608  VIB Bank

  Binh Thanh Branch , Ho Chi Minh City

 • VISTA CORP Ha Noi Branch Office :

  07 Hoang Liet street, Hoang Mai District, Ha Noi Capital

  Tel: (84.24) 32005967 - Fax (8424) 32006048


 

Total : 717
Online : 17
Copyright © 2009 by vistacorp.com - Developed by phannguyenit.com